LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN AN TOÀN?

Chào mừng bạn đến với website chúng tôi 100% hàng tự nhiên

Địa chỉ: 762 Phạm Văn Bạch Phường 12 Gò Vấp TP. HCM

Email: myphamlolem@gmail.com

0327432 023 - 0355551371

Hãy gọi ngay để được tư vấn 24/7

LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN AN TOÀN?

Ngày đăng: 22/07/2020 10:29 AM

  Khi chọn mua bất cứ một sản phẩm mỹ phẩm nào, đừng quá chú trọng đến tác dụng chính được ghi rõ ràng trên bao bì của sản phẩm, hãy quan tâm đến các thành phần của nó. Tỷ lệ các thành phần có trong mỹ phẩm chính là yếu tố quan trọng quyết định sự an toàn và hiệu quả mà sản phẩm mang lại đối với làn da của bạn.

  Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các thương hiệu mỹ phẩm xuất hiện khiến người dùng hoang mang lo lắng và khó lựa chọn. Không nhiều thì ít, hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da đều có chứa thành phần hóa học. Các thành phần này rất dễ gây kích ứng da. Chính vì vậy, ưu tiên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên - sản phẩm chứa các thành phần thiên nhiên là sự lựa chọn an toàn của phái đẹp. Việc kiểm tra thành phần tuy mất chút thời gian, nhưng đây lại là cách phân biệt tốt nhất bởi thành phần trên sản phẩm là bắt buộc và nhà sản xuất phải kê khai đúng.

  Thành phần sẽ kê khai theo tỷ lệ 

  Thông thường, ở mỗi sản phẩm mỹ phẩm, những thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất thường sẽ đứng trước, những thành phần tỷ lệ thấp hơn sẽ đứng sau. Do đó, bạn sẽ thấy nước luôn đứng đầu trong mục thành phần của mỹ phẩm dạng dung dịch.

  Hơn 99% thành phần là 5 chất đầu tiên

  Thông thường ở hầu hết các loại mỹ phẩm sẽ có 80% là nước, 19% là các thành phần quyết định sản phẩm tốt hay không, 19% này thông thường sẽ nằm ở các thành phần xếp thứ 2, 3, 4, 5. Các thành phần còn lại thường chỉ chiếm 0,1% nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, chỉ cần tìm hiểu 5 thành phần đầu tiên, bạn sẽ biết được nguồn gốc và độ an toàn của thành phần.

  http://myphamlolem.com/

  Hãy lưu ý một số thành phần không thể có trong sản phẩm thiên nhiên như:

  Propylene Glycol, Butylene Glycol hay Ethylene Glycol:  chất hoạt động bề mặt, làm ẩm.

  Sodium Hydroxide: chất tẩy trắng.

  Sodium Laureth (Laurel) Sulfate hay Ammonium Lauryl Sulfate: chất tạo bọt, tẩy mạnh.

  DEA, MEA hoặc TEA: chất gây ung thư.

  PEG hay Polyethylene Glycol: chất dưỡng ẩm.

  DMDM, UREA hay các hợp chất có chữ Parabens: chất bảo quản.

  Color: các chất tạo màu.

  Fragrances: hương thơm nhân tạo

  Những thành phần chiết xuất tự nhiên (Extract) bằng phương pháp hóa học.

  Màu sắc mỹ phẩm tự nhiên

  Thông thường mỹ phẩm thiên nhiên thường không màu, màu trắng hoặc màu rau củ thực vật. Trong số đó: đỏ, cam, hồng, vàng là những tông màu bền. Xanh lá, xanh lơ là những màu không bền và dễ chuyển thành màu nâu khi bị oxy hóa. Xanh dương, tím, xanh biếc là những màu hiếm vì ít thực vật có màu này. Đặc biệt 90% màu xanh biết trong mỹ phẩm thông thường là chất hóa học. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ khi mua mỹ phẩm có màu này.

  Mùi hương mỹ phẩm thiên nhiên

  Mỹ phẩm thiên nhiên do không có chất tạo mùi nên sản phẩm thường sẽ có mùi của những loại hoa, tinh dầu, trái cây và nhiều bạn sẽ khá thất vọng vì mùi những loại mỹ phẩm thiên nhiên vì nó không dễ chịu như mỹ phẩm thông thường. Bạn nên tránh những sản phẩm có mùi thơm nồng. Một số loại hương liệu có mùi dâu, kiwi, táo, nho… đều là chất hóa học. Bởi vì những loại hoa quả này không thể chiết xuất tinh dầu. Đặc biệt là hương nước hoa, những loại hương này có sự tham gia của rất nhiều thành phần hóa học và dễ gây dị ứng hoặc kích ứng khi sử dụng.

   

  0
  Zalo
  Hotline